ĐH KHXH&NV Hà Nội hỗ trợ thực phẩm cho sinh viên khó khăn

ĐH KHXH&NV Hà Nội hỗ trợ thực phẩm cho sinh viên khó khăn - Ảnh 1.

Cán bộ trường ĐH KHXH&NV trao phần quà hỗ trợ cho những sinh viên gặp khó khăn trong giai đoạn dịch COVID-19 còn kéo dài – Ảnh: ĐH KHXH&NV

GS.TS. Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết để sinh viên yên tâm phòng dịch và học tập hiệu quả, nhà trường sẽ hỗ trợ lương thực và thực phẩm cho những sinh viên nhà trường đang lưu trú ở Hà Nội gặp khó khăn.

Trong thời gian này trường sẽ hỗ trợ thực phẩm cơ bản như gạo, mì, mắm muối… đủ dùng vài ngày cho sinh viên, tùy theo từng đợt.

Nguồn hỗ trợ là từ kinh phí của nhà trường, các thầy cô và nhà hảo tâm đóng góp. Dự kiến chương trình hỗ trợ này kéo dài đến khi hết dịch, chia thành nhiều đợt.

Các sinh viên khó khăn cần cung cấp thông tin, địa chỉ, điện thoại. Nhà trường sẽ chuyển các phần quà đến tận tay hoặc đến địa điểm gần nơi lưu trú.

Trước đó, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã công bố gói 20 tỷ đồng để miễn giảm học phí cho những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch COVID-19.

Trường ĐH FPT trích từ Quỹ đầu tư phát triển hơn 80 tỉ đồng để hỗ trợ 20% học phí các tháng kỳ hè (từ tháng 5 đến hết tháng 8-2020) cho sinh viên cao đẳng và sinh viên đại học. Đối với các chương trình liên kết, tỉ lệ hỗ trợ học phí cho là 10%.

Đại học Ngoại thương Hà Nội quyết định thông qua gói hỗ trợ tài chính đặc biệt dành cho sinh viên, như giảm trừ học phí, cấp bổ sung học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch COVID-19, cho sinh viên khó khăn vay học bổng với lãi suất 0%.

ĐH Y dược TP.HCM miễn phí suất ăn cho sinh viên ký túc xáĐH Y dược TP.HCM miễn phí suất ăn cho sinh viên ký túc xá

TTO – Tất cả sinh viên, học viên, lưu học sinh nội trú tại 3 cơ sở ký túc xá của Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ được cấp suất ăn miễn phí trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!