Hai học sinh đập heo đất ủng hộ 200 triệu phòng chống COVID-19

Hai học sinh đập heo đất ủng hộ 200 triệu phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Em Trần Đức Phương (trái) ủng hộ số tiền 100 triệu đồng dành dụm từ nhiều năm qua bằng việc nuôi heo đất – Ảnh: BÙI LIÊM

Ngày 1-4, 2 em Trần Đức Phương và Bùi Lê Thảo Vy, học lớp 9 ở thôn Tân Hiệp, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước được cha mẹ đưa đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ủng hộ số tiền 200 triệu đồng cùng tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Đây là số tiền mà 2 em Phương và Vy dành dụm từ nhiều năm qua bằng việc nuôi heo đất.

“Số tiền này 2 đứa cháu dành dụm từ nhiều năm qua, nào là tiền ba mẹ cho chúng cháu chi tiêu hằng ngày, tiền lì xì tết, cả tiền ăn sáng nữa… Chúng cháu dành dụm tiền này để sau này đi du học.

Lúc đập ra đếm mỗi con heo được hơn 90 triệu đồng nên chúng cháu xin thêm ba mẹ hơn 15 triệu nữa để đủ 200 triệu đồng đi ủng hộ. Đối với chúng cháu số tiền này là lớn, nhưng chúng cháu cũng biết đây chỉ là rất nhỏ cho việc chống dịch bệnh, và chúng cháu xin góp một chút với mọi người lúc này, mong dịch bệnh sẽ sớm qua”, em Trần Đức Phương chia sẻ.

Em cũng cho biết từ hôm nay sẽ lại tiếp tục nuôi heo đất.

Hai học sinh đập heo đất ủng hộ 200 triệu phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Em Bùi Lê Thảo Vy (trái) ủng hộ số tiền 100 triệu đồng dành dụm từ nhiều năm qua bằng việc nuôi heo đất – Ảnh: BÙI LIÊM

Còn anh Bùi Văn Sâm, phụ huynh, chia sẻ: “Gia đình tôi không phải giàu có lắm nhưng thấy nhiều người còn khổ quá. Khi 2 đứa con xin ba mẹ đập heo lấy tiền đi ủng hộ việc phòng chống dịch COVID-19, chúng tôi đồng ý ngay, trong lòng cảm thấy vui mừng vì còn nhỏ mà chúng đã biết nghĩ đến những người gặp khó khăn trong xã hội. Tôi mong sau này khi lớn lên, học hành ra trường, có công ăn việc làm chúng luôn biết luôn biết chia sẻ với cộng đồng trong lúc khó khăn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!