Một đại học dừng đào tạo tập trung hết tháng 8 vì corona

Một đại học dừng đào tạo tập trung hết tháng 8 vì corona - Ảnh 1.

Trường ĐH Phú Xuân – Ảnh: tư liệu

Chiều nay 10-4, ông Đàm Quang Minh, hiệu trưởng Trường đại học Phú Xuân (Thừa Thiên – Huế), cho biết: “Tất cả hoạt động đào tạo cho đến hết học kỳ hè ngày 31-8 sẽ được triển khai trực tuyến. Nhà trường tạm dừng đào tạo tập trung do ảnh hưởng dịch COVID-19″.

Chia sẻ với sinh viên, ông Minh cho rằng đã có những ca lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng không thể xác định nguồn gốc. Các nhà khoa học cảnh báo Việt Nam sang giai đoạn 3 – lây nhiễm cộng đồng.

“Chính vì vậy, tôi quyết định Trường đại học Phú Xuân cần biến nguy cơ thành cơ hội, thay đổi toàn diện phương pháp học tập, nhanh chóng tiến tới phương thức học tập tiên tiến. Chương trình học chuyên môn trên nền tảng công nghệ thông tin sẽ được triển khai toàn trường từ tháng 5 đến tháng 8-2020” – ông Minh cho biết.

Trường này hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng để mua máy tính, số tiền này sẽ giảm trừ trực tiếp vào học phí học kỳ hè. Đồng thời, trường sẽ giới thiệu các nhà cung cấp máy tính cả mới và đã qua sử dụng uy tín để hỗ trợ sinh viên. Giảng viên có một tháng để phát triển về phương pháp mới dựa trên các học liệu điện tử.

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học vô thời hạnNhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học vô thời hạn

TTO – Ngày 27-3, nhiều trường đại học ra thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học vô thời hạn, đến khi có sự cho phép đi học lại của các cấp có thẩm quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!