Những câu hỏi thường gặp của sinh viên Vừa làm vừa học

Hệ vừa học vừa làm là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng tuy đã đi làm rồi nhưng vẫn mong muốn được học thêm để nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn

  • Hệ vừa học vừa làm là gì?

Hệ vừa học vừa làm là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng tuy đã đi làm rồi nhưng vẫn mong muốn được học thêm để nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn.

Bằng cấp hệ vừa học vừa làm của ngành học/bậc học nào cũng tương đương với bằng cấp của ngành học/bậc học đó, tùy vào ngành học/bậc học mà bạn tham gia đào tạo

Hệ vừa học vừa làm có một tên gọi chính xác nhất là hệ vừa làm vừa học, nhưng tên gọi này lại không thông dụng như tên hệ vừa học vừa làm. Tên gọi này được xuất phát từ quyết định số 36/2007/QĐ-BGDDT do Bộ GD&ĐT ban hành trong năm 2007.

Câu hỏi : Em muốn học Vừa làm vừa học tại Trường Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh

Trả lời: Đối với các em tốt nghiệp THPT học lớp ĐH VLVH thì thời gian đào tạo là 4,5 năm.Các em liên thông từ CĐ lên ĐH là 1,5 đến 2 năm,liên thông từ TC lên ĐH là 2,5 đến 3 năm.

Tuyển Sinh Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh 2021

Câu hỏi : Em liên thông trái ngành từ ngành Sư phạm Mầm non sang ngành Giáo dục Tiểu học  được không?

Trả lời: Hiện tại, theo quy định em được liên thông trong cùng khối ngành. Ngoài ra có hệ chuyển đổi tuy nhiên rất ít tổ chức tùy thuộc vào chỉ tiêu của ngành

Câu hỏi : Học văn bằng hai trường Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh thi hay xét tuyển?

Trả lời:Theo quy định của trường, những đối tượng tốt nghiệp đại học tại Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh và những đối tượng tốt nghiệp đại học loại hình chính quy, VLVH các ngành thuộc nhóm nào cũng đều phải ôn thi đánh giá đầu vào như các ngành khác của trường Đại học bất kỳ.

Câu hỏi : Học văn bằng hai trường Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh thì thủ tục thế nào ạ?

Trả lời: Theo quy định của trường, những đối tượng tốt nghiệp đại học chính quy thuộc hay tốt nghiệp đại học đều phải ôn thi đầu vào tùy các ngành đã có đề án trước đó.

Văn bằng 2 Tiểu học Đại học Trường Đại học Sư phạm TP HCM

Câu hỏi: Bằng VLVH có giá trị bằng chính qui (CQ) hay không?

Trả lời:

+ Theo Thông tư sô 05 –Bộ Nội vụ 2012 đối  với Công chức,Viên chức nhà nước: thì bằng  và bằng CQ đều có giá trị như nhau trong việc xệp ngạch bậc lương công chức viên chức nhà nước.

+ Đối với khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh: với một số doanh nghiệp thì tấm bằng gần như để tham khảo,ngoài ra đã có những doanh nghiệp nước ngoài khi tuyển dụng không yêu cầu bằng ĐH trong hồ sơ mà yêu cầu học bạ cấp 3. điều này phản ánh rõ là họ yêu cầu thực lực, khả năng tư duy, sáng tạo, thuyết phục, các kỹ năng cần thiết sát cho vị trí tuyển dụng.

+ Bằng VLVH có thể học tiếp lên bậc cao hơn : thạc sĩ, tiến sĩ

Câu hỏi: Thầy cô cho em hỏi hiện tại trong bằng còn ghi hình thức đào tạo nữa không?

Từ ngày 01 tháng 03 năm 2020, trên bằng cấp sẽ không còn ghi hình thức đào tạo. Đây là nội dung của thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT quy định về nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học

Câu hỏi: Sinh viên đang học theo hình thức vừa làm vừa học có được áp dụng chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo hay không?

Trả lời:Không, vì theo quy định tại mục a, điểm 2, phần I của Thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT-BLĐ-TB&XH-BTC-BGD&ĐT ngày 20 tháng 11 năm 2006 Liên tịch Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo thì học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi chỉ được quy định là người đang theo học hệ chính quy tập trung có khoá học từ một năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, học liên tục liên thông lên trình độ đào tạo cao hơn  gồm: trung cấp lên cao đẳng, cao đẳng lên đại học

 

Sinh viên có câu hỏi liên hệ Thầy Minh 0866.079. 039  để giải đáp thắc mắc.

Chúc các em luôn vui vẻ và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!