Nữ sinh 17 tuổi sắp tốt nghiệp đại học nhờ tăng cường học online

Với kết quả đáng nể này, Nguyễn Vũ Khánh Linh đã nhận được 4 phần thưởng đặc biệt từ Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Được Chủ tịch đích thân trao bằng khen vì thành tích học tập xuất sắc và đưa ra lời mời về làm việc tại FPT với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, FPT cũng tài trợ học bổng thạc sĩ và tạo điều kiện để Linh được làm việc tại một trong các chi nhánh của FPT tại bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ – mảnh đất đa sắc tộc, đa văn hoá mà Linh mơ ước được đặt chân.

Vốn đam mê công nghệ thông tin, Nguyễn Vũ Khánh Linh (17 tuổi, học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) bắt đầu học FUNiX song song khi vừa vào lớp 10, với mục tiêu hoàn thành chương trình phổ thông và lấy bằng đại học chỉ trong 3 năm. Dịch Covid-19 diễn ra khiến kỳ nghỉ kéo dài, Khánh Linh coi đây là cơ hội để dồn toàn lực cho việc học trực tuyến. Cụ thể, Linh đã hoàn thành xuất sắc 6/8 chứng chỉ thuộc chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật Phần mềm. Thời gian học tập trung bình là 6 tháng/chứng chỉ, Khánh Linh lại hoàn thành cả 6 chứng chỉ này trong chưa đầy 2 năm. Đặc biệt, riêng với chứng chỉ 6 – Chứng chỉ Chuyên viên Hệ thống thông tin, nữ sinh 17 tuổi mất đúng 41 ngày, vượt 80% so với thời gian quy định (30 tuần). Dự kiến, tháng 7/2020, Linh sẽ hoàn thành Chương trình ĐH CNTT tại FUNiX.

Nữ sinh 17 tuổi sắp tốt nghiệp đại học nhờ tăng cường học online - ảnh 1Nguyễn Vũ Khánh Linh, nữ sinh 17 tuổi sắp tốt nghiệp đại học nhờ tăng cường học online trong mùa dịch Covid-19.

Với kinh nghiệm học online từ lớp 5 và sự định hướng, hỗ trợ của mẹ, Linh nhanh chóng làm quen với chương trình học FUNiX cũng như sắp xếp thời gian một cách khoa học để vừa duy trì chương trình chính khóa vừa học online, gặt hái được những thành tích xuất sắc trong học tập.

Nữ sinh 17 tuổi sắp tốt nghiệp đại học nhờ tăng cường học online - ảnh 2Ông Trương Gia Bình trao đổi trực tuyến với Nguyễn Vũ Khánh Linh.

Tại buổi gặp mặt trực tuyến với Khánh Linh, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ: “Với việc học trực tuyến, các bạn có thể học tự lập theo một lộ trình riêng, rút ngắn thời gian để sớm gia nhập vào thị trường lao động, góp phần hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia. FUNiX là một bước tiên phong trong giáo dục, là mong muốn của FPT tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được tiếp cận phương thức đào tạo trực tuyến – cách học của tương lai. Khánh Linh là một câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cho thấy sự thay đổi cách tiếp cận trong phương pháp học mang lại nhiều ưu việt”.

Bằng nỗ lực của mình, Khánh Linh đã chứng minh được rằng với cách học và lộ trình phù hợp, học sinh phổ thông cũng có thể bắt đầu học đại học từ sớm. Linh đặt mục tiêu hoàn thành tất cả chương trình học FUNiX trong năm lớp 11, làm đồ án tốt nghiệp sớm. Và như vậy, Khánh Linh có thể sẽ trở thành một trong những kỹ sư CNTT trẻ nhất Việt Nam.

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, sinh viên hoàn thành 8 chứng chỉ (tương đương 8 học kỳ) cùng hai môn Tiếng Anh và Giáo dục Quốc phòng – An ninh là đủ điều kiện nhận bằng đại học ngành Kỹ sư Kỹ thuật Phần mềm do ĐH FPT cấp và được Bộ GD – ĐT công nhận.

Ra đời năm 2015, FUNiX (thuộc Tổ chức giáo dục FPT) hiện có hơn 4.500 sinh viên, đào tạo trực tuyến ngành CNTT. Ngoài chương trình đại học và đào tạo nghề CNTT, FUNiX còn có các khóa đào tạo chuyên sâu về CNTT: Blockchain, Machine Learning, Data Science, IoT…

K. Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!