Văn Bằng 2 Sư phạm Toán Trường Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh 2023

Văn Bằng 2 Sư Phạm Toán Trường Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh 2023

 1. Ngành Sư Phạm Toán là Ngành học như thế nào?

Sư phạm Toán học là ngành học thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các thông tin tổng hợp về ngành Sư phạm toán học, trường đào tạo, điểm chuẩn, chương trình đào tạo và cơ hội việc làm nhé.

Sư phạm Toán học là ngành học gì?

Sư phạm Toán học là ngành đào tạo giáo viên toán chất lượng cho bậc trung học, đại học có kiến thức khoa học cơ bản, giáo dục, có năng lực sư phạm đáp ứng được các yêu cầu trong đổi mới giáo dục, đào tạo hiện nay.

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Toán học cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Toán học phục vụ cho việc giảng dạy phổ thông, đại học, các kiến thức bổ trợ cần thiết cho việc nghiên cứu và giảng dạy môn Toán ở các cấp.

 1. Thông tin chung về quy định đối với việc học văn bằng 2 Sư phạm Toán

Các thí sinh khi muốn dự thi để học văn bằng 2  vào ngành sư phạm Toán hệ Đại học cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về học lực. Tức là khi tham gia tuyển sinh văn bằng 2 Sư phạm toán  thì văn bằng 1 tốt nghiệp Đại học trở lên phải đạt loại Khá.

Học Văn bằng 2 Sư phạm Toán 

Dựa trên những phương thức tuyển sinh thi đầu vào, ngành đào tạo giáo viên nếu áp dụng phương thức xét tuyển có sự kết hợp giữa kết quả học tập với điểm thi đạt được trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia hoặc xét kết hợp giữa điểm thi trung học phổ thông quốc gia với điểm chuẩn của trường tổ chức sơ tuyển và/ hoặc bao gồm cả kết quả đạt được khi tổng kết năm học cuối cấp trung học phổ thông thì điểm trung bình cộng sử dụng điểm của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tối thiểu bằng ngưỡng trung bình cộng theo ngưỡng có thể đảm bảo cho chất lượng đầu vào được quy định bởi Bộ Giáo dục và đào tạo.

Sau đây sẽ là một vài quy định về điều kiện dự tuyển học văn bằng 2 Sư phạm toán hệ Đại học Trường Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh của một số phân môn  năm 2023,

Tìm hiểu về chương trình học Văn bằng 2 sư phạm Toán Trường Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh

Thứ nhất, nếu muốn dự tuyển chương trình đào tạo văn bằng  2 học ngành Sư phạm Toán thì thí sinh cần phải đảm bảo được về mặt chất lượng đầu vào đạt một trong số tiêu chí. Đã từng tốt nghiệp Đại học 1 ngành khác bất kỳ phải đạt loại Khá trở lên và có 3 năm kinh nghiệm…

 1. Tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 sư phạm ở đâu?

3.1 Tuyển sinh và đào tạo

Đi đầu trong việc đào tạo nhân lực cho ngành sư phạm, trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh là nơi tiếp nhận những nhu cầu của học viên muốn được đào tạo và cấp Văn bằng 2 sư phạm Toán Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động tuyển sinh Văn bằng 2 Sư phạm Toán cho toàn bộ học viên đã có ít nhất là 1 bằng tốt nghiệp của ngành khác, đồng thời đã hoàn thành chương trình đào tạo Đại học trở lên, tức là một người đã ra trường, đã được cấp bằng tốt nghiệp chuyên ngành đầy đủ rồi mới đủ điều kiện học Văn bằng 2 sư phạm Toán hệ Đại học.

Tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2  Sư Phạm Toán phạm ở đâu?

Để hiểu rõ về cơ chế của việc tổ chức học văn bằng 2  tại trường Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh, bạn hãy theo dõi tiếp tục những thông tin sau đây và nắm bắt kịp thời các quy định quan trọng cần thiết nhé.

Văn bằng 2 Dư phạm Toán  là văn bằng thứ 2 sẽ được trường Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh cấp cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Mục đích chính mà trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo và cấp văn bằng 2 Sư phạm Toán đó chính là nhằm bồi dưỡng mọi kiến thức và kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ sư phạm Toán, giúp người học nâng cao hơn nữa trình độ để đạt được thành tích tốt trong công việc nhờ các nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm được bồi dưỡng thêm hoặc cũng có thể đảm bảo cho người học đủ điều kiện chuyển đổi nghề nghiệp từ chuyên môn của văn bằng 1 sang làm việc tại chuyên môn của Ngành Sư phạm Toán

Mục đích đào tạo chương trình học Văn bằng 2 sư phạm Toán

Vậy là, dù bạn đã từng theo đuổi 6 – 7 năm đại học ngành Y, 4 – 5 năm ngành giao thông vận tải, Các Ngành Kỹ Thuật hay ngồi mòn ghế tại trường Nhân văn thì bạn vẫn có thể hành nghề giáo viên, đi dạy học nếu như sau khi tốt nghiệp các trường đại học này bạn đã tham gia học Văn bằng 2 Sư phạm Toán.  Mục đích chuyển đổi nghề nghiệp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như trong tay đã được cấp cho chứng chỉ hành nghề Sư phạm với chương trình đào tạo văn bằng 2 Toán. Điều đó càng chứng tỏ, học văn bằng 2 Sư phạm Toán hệ Đại học là tiền đề mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Nhiều thống kê ghi lại tình hình theo đuổi chương trình văn bằng 2 ngành Sư phạm Toán Trường Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh trong suốt mấy năm gần dây có một con số lớn và gia tăng không có điểm dừng. Đây là dấu hiệu khẳng định rất rõ, nhu cầu thích ứng nguồn nhân lực của ngành sư phạm ngày một đa dạng. Mỗi năm trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh chỉ tuyển sinh văn bằng 2 một lần, phạm vi áp dụng trên toàn quốc. Khi bạn đã bắt được nhu cầu này trong định hướng nghề nghiệp của mình thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết liên quan đến việc học Văn bằng 2 Sư phạm Toán được trình bày ở nội dung bên dưới.

3.2. Ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh Văn bằng 2 Sư Phạm Toán

Ngành, chỉ tiêu tuyển sinh Văn bằng 2 sư phạm Toán

Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh mở chương trình tuyển sinh văn bằng 2 cho những chuyên ngành sau đây: Sư phạm Toán Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non.

 

3.3. Phạm vi, điều kiện tuyển sinh

Các chương trình tuyển sinh văn bằng 2 trên phạm vi toàn quốc được áp dụng khi người học đã đạt đủ các điều kiện: thứ nhất là tốt nghiệp xong Đại học loại Khá. Ngoài ra những người đăng ký học cũng phải đảm bảo được yêu cầu về mặt sức khỏe theo quy định, là công dân không có bất cứ can án hoặc không phải là người đang trong thời gian

4.3. Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm Toán

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm Toán.

 • Tất cả mọi người muốn đăng ký học văn bằng 2 Sư phạm Toán đều phải trải học đầy đủ tín chỉ khoảng hơn 62 tín chỉ. (5 kỳ)
 • Thi đầu vào

 

 1. Quy định xét tuyển, thi tuyển đầu vào đối với học văn bằng 2 đối với thí sinh.

– Thi đầu vào 2 hai Môn Toán ( Đại số và Giải tích)

– Tất cả thí sinh đều được ôn thi kỹ lưỡng trước khi thi.

– Lệ phí xét tuyển và ôn thi là 905.000đ. Sinh viên đóng khi nộp hồ sơ

 1. Nên học văn bằng 2 sư phạm Toán để cơ hội việc làm rộng mở?

Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng thất nghiệp, tấm bằng cử nhân chuyên ngành kinh tế, tài chính,kỹ thuật, y dược… của bạn không đủ sức cạnh tranh hay đang bị bão hòa, dư thừa nguồn nhân lực thì bạn nên nhanh chóng tìm kiếm một giải pháp cứu cánh cho mình. Học văn bằng 2 sư phạm Toán có thể là một lối đi mới giúp bạn chuyển hướng nghề nghiệp hiệu quả cũng như là chuyển đi vận may chưa tới của bạn với ngành nghề chính chuyên đã từng gắn bó học hành suốt nhiều năm qua.

Ngành sư phạm tổ chức đào tạo Văn bằng 2 rất nhiều chuyên ngành trong đó văn bằng 2 Sư phạm t oán được cho là những lựa chọn tốt nhất. Nói riêng chương trình văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm Toán, người học viên sẽ được đào tạo bài bạn về trình độ kiến thức chuyên môn để đủ năng lực phục vụ cho ngành giáo dục. Bạn không cần phải dành thêm quá nhiều thời gian để ngồi tiếp tục ở giảng đường đại học ngót nghét bằng số thời gian theo học đại học chính quy, việc đào tạo văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm chuyên ngành sư phạm tiểu học sẽ đi theo một giáo trình đào tạo nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng, cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho học viên, bạn có thể vừa học vừa làm, được tốt nghiệp sớm để nhanh chóng sở hữu trong tay tấm bằng chứng nhận nghiệp vụ sư phạm tiểu học.

Cơ hội nghề nghiệp khi học văn bằng 2 sư phạm

Nền giáo dục nước nhà luôn là trụ cột nên không bao giờ đóng hẹp cơ hội việc làm cho người lao động. Bạn có thể chọn sai nghề và phải đi một quãng đường rất dài nhưng sự nghiệp giáo dục lúc nào cũng sẵn sàng đón bạn quay đầu thông qua việc tổ chức hình thức học văn bằng 2 sư phạm.

Ngoài ra Sinh viên ngành Sư phạm Toán học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm một số công việc như sau:

 • Công tác, quản lý việc dạy học môn Toán tại các trường THPT, THCS, cơ sở đào tạo, trường đại học, cao đẳng
 • Làm việc tại các cơ quan quản lý khoa học, cơ sở sản xuất trong nước và nước ngoài, các tổ chức sử dụng lao động có kiến thức Toán họcvà sư phạm Toán học hoặc làm chuyên viên, nhà báo, biên tập viên trong các cơ quan truyền thông, các tạp chí, nhà xuất bản về lĩnh vực Toán học

 

Nhìn chung, việc học văn bằng 2 sư phạm Toán sẽ mang tới cho bạn rất nhiều lợi ích lớn. Dựa vào thông tin Nguyễn Bình Minh cung cấp, bạn hãy đăng ký học văn bằng 2 Toánsư phạm ngay để không bỏ lỡ những cánh cổng sự nghiệp trong ngành sư phạm đang rộng mở đón chào bạn nhé.

7.Hồ sơ dự tuyển

Thí sinh đăng ký dự tuyển chuẩn bị 02 bộ hồ sơ đăng kí dự tuyển do Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phát hành ( tải file hồ sơ về). Hồ sơ đăng kí dự tuyển bao gồm:

 

– Phiếu tuyển sinh theo mẫu của rường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (có dán ảnh màu cỡ 3×4, đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận hồ sơ);

– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) theo điều kiện tuyển sinh;

– Bản sao có chứng thực bảng điểm tốt nghiệp đúng bậc học theo điều kiện dự tuyển;

– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung học phổ thông;

– Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;

– 2 bì thư có dán tem, ghi sẵn họ tên, địa chỉ liên lạc của thí sinh.

8.Kế hoạch tuyển sinh

– Thời gian phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển: từ ngày ra thông báo này.

Thời gian học: Thứ 7, Ngày Chủ Nhật; Tối thứ 7 và Ngày Chủ Nhật, nếu có các buổi tối trong tuần.

– Địa điểm phát hành và nộp hồ sơ dự tuyển:

Đ/c 1:15 Lương Minh Nguyệt, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Đ/c 2: số 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

– Kết quả tuyển sinh dự kiến sẽ công bố trên cổng thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (http://tuyensinh.hcmue.edu.vn) dự kiến vào cuối tháng 10/2021. Giấy báo trúng tuyển được gửi trực tiếp hoặc qua email cho thí sinh trúng tuyển theo địa chỉ ghi trên bì thư (nộp kèm theo hồ sơ xét tuyển) ngay sau khi có kết quả tuyển sinh.

 1. Thông tin liên hệ 

Phòng Tuyển sinh Đào tạo, Tuyển sinh Liên kết Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

Đ/c 1,Phòng B101-15 Lương Minh Nguyệt, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline:  0975.634.236 & ZALO

Đ/c 2,Lầu 1 6A-8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Hotline:  0972.528.083 & ZALO

Email: info.tuyensinhdaotao@gmail.com

  Đăng ký thông tin để được tư vấn miễn phí

  Hotline tư vấn miễn phí: 0972 52 80 83

  10 thoughts on “Văn Bằng 2 Sư phạm Toán Trường Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh 2023

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  error: Content is protected !!