Văn bằng 2 Tiểu học Trường Đại học Sư phạm TP HCM

Văn bằng 2 sư phạm Tiểu học hệ Đại học cần đáp ứng những điều kiện gì?

Ngành sư phạm tuyển sinh văn bằng 2 Tiểu học hệ Đại học, áp dụng cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp Đại học sở hữu 1 loại bằng cấp của ngành khác.

1. Thông tin chung về quy định đối với việc học văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm

Các thí sinh khi muốn dự thi để học văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về học lực. Tức là khi tham gia tuyển sinh văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học bạn phải có một bằng Đại học ngành khác ngoài sư phạm hoặc tốt nghiệp Đại học thuộc khối Sư phạm.

Học văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học

Dựa trên những phương thức tuyển sinh Ôn thi đầu vào,  xét tuyển có sự kết hợp giữa kết quả học tập với điểm thi đạt được trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia hoặc xét kết hợp giữa điểm thi trung học phổ thông quốc gia với điểm chuẩn của trường tổ chức sơ tuyển và/ hoặc bao gồm cả kết quả đạt được khi tổng kết năm học cuối cấp trung học phổ thông thì điểm trung bình cộng sử dụng điểm của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tối thiểu bằng ngưỡng trung bình cộng theo ngưỡng có thể đảm bảo cho chất lượng đầu vào được quy định bởi Bộ Giáo dục và đào tạo.

Sau đây sẽ là một vài quy định về điều kiện dự tuyển học văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học hệ Đại học của một số phân môn ngành Giáo dục Tiểu học năm 2022,

Tìm hiểu về chương trình học văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học hệ Đại học

Thứ nhất, nếu muốn dự tuyển chương trình đào tạo văn bằng học ngành Giáo dục Tiểu học thì thí sinh cần phải đảm bảo được về mặt chất lượng đầu vào đạt một trong số tiêu chí. tốt nghiệp đại học ngành khác đạt loại Khá, hoặc lớp 12 Trung học Phổ Thông phải đạt loại Khá.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 Giáo dục tiểu học.

Trước xu hướng xã hội thiếu nguồn nhân sự để phục vụ giảng dạy cho khối mầm non và tiểu học thì lợi ích khi học văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học là lợi thế cho nhiều sinh viên đã và đang học ngành này. Chính vì vậy, sư phạm tiểu học là hướng đi mới và có cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên đang theo học.

Đây là một ngành có sự phát triển đáng kể bởi đào tạo tiểu học luôn là mối quan tâm hàng đầu của Nhà nước và bởi đây là điểm khởi đầu cho quá trình nâng cao dâng trí của người dân.

Ngành tiểu học là ngành không bao giờ thiếu việc khi mà ở Việt Nam hiện tại là nước có dân số trẻ, số lượng trẻ em bước vào độ tuổi đi học năm nay luôn cao hơn so với năm trước. Vì thế, bổ sung lực lương giáo viên tiểu học có kinh nghiệm đang là vấn đề lớn cần phải giải quyết.

2. Tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 sư phạm ở đâu?

2.1 Tuyển sinh và đào tạo

Đi đầu trong việc đào tạo nhân lực cho ngành sư phạm, trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh là nơi tiếp nhận những nhu cầu của học viên muốn được đào tạo và cấp văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học. Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động tuyển sinh văn bằng 2 Ngành Giáo dục Tiểu học cho toàn bộ học viên đã có ít nhất là 1 bằng tốt nghiệp của ngành khác, tức là một người đã ra trường, đã được cấp bằng tốt nghiệp chuyên ngành đầy đủ rồi mới đủ điều kiện học văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học hệ Đại học.

Tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học ở đâu?

Để hiểu rõ về cơ chế của việc tổ chức học văn bằng 2 Tiểu học tại trường Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh, bạn hãy theo dõi tiếp tục những thông tin sau đây và nắm bắt kịp thời các quy định quan trọng cần thiết nhé.

Văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học  là văn bằng thứ 2 sẽ được trường Đại học Sư Phạm cấp cho học viên sau khi tốt nghiệp. Văn 2 nay tương đương chất lượng như hệ Chính quy nhà trường đang đào tạo

Mục đích chính mà trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo và cấp văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học  đó chính là nhằm bồi dưỡng mọi kiến thức và kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ sư phạm, giúp người học nâng cao hơn nữa trình độ để đạt được thành tích tốt trong công việc nhờ các nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm được bồi dưỡng thêm hoặc cũng có thể đảm bảo cho người học đủ điều kiện chuyển đổi nghề nghiệp từ chuyên môn của văn bằng 1 sang làm việc tại chuyên môn của văn bằng 2 Giáo dục tiểu học.

Mục đích đào tạo chương trình học văn bằng 2 Tiểu học

Vậy là, dù bạn đã từng theo đuổi 6 – 7 năm đại học ngành Y, 4 – 5 năm ngành giao thông vận tải hay ngồi mòn ghế tại trường Nhân văn thì bạn vẫn có thể hành nghề giáo viên, đi dạy học nếu như sau khi tốt nghiệp các trường đại học này bạn đã tham gia học văn bằng 2  Tiểu học.  Mục đích chuyển đổi nghề nghiệp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như trong tay đã được cấp cho chứng chỉ hành nghề sư phạm với chương trình đào tạo văn bằng 2 này. Điều đó càng chứng tỏ, học văn bằng 2 Tiểu học hệ Đại học là tiền đề mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Nhiều thống kê ghi lại tình hình theo đuổi chương trình văn bằng 2 chuyển đổi ngành Giáo dục Tiểu học trong suốt mấy năm gần dây có một con số lớn và gia tăng không có điểm dừng. Đây là dấu hiệu khẳng định rất rõ, nhu cầu thích ứng nguồn nhân lực của ngành sư phạm ngày một đa dạng. Mỗi năm trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh chỉ tuyển sinh văn bằng 2 một lần, phạm vi áp dụng trên toàn quốc. Khi bạn đã bắt được nhu cầu này trong định hướng nghề nghiệp của mình thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết liên quan đến việc học văn bằng 2  Tiểu học được trình bày ở nội dung bên dưới.

2.2. Ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2 Tiểu học

Ngành, chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2 Tiểu học

Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh mở chương trình tuyển sinh văn bằng 2 cho những chuyên ngành sau đây: Sư phạm toán, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non.

2.3. Phạm vi, điều kiện tuyển sinh

Các chương trình tuyển sinh văn bằng 2 trên phạm vi toàn quốc được áp dụng khi người học đã đạt đủ các điều kiện: Tốt nghiệp 1 văn bằng Đại học. Ngoài ra những người đăng ký học cũng phải đảm bảo được yêu cầu về mặt sức khỏe theo quy định, là công dân không có bất cứ can án hoặc không phải là người đang trong thời gian

4.4. Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 Tiểu học

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học

Thi tuyển đầu vào: Trường sẽ tổ chức ôn thi sau đó tín hành thi để để đảm bảo đâu vào của sinh viên

Những môn ôn thi: Ngữ Văn và Toán

Trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ôn thi đảm bảo chất lượng tốt nhất.

3. Quy định xét tuyển học văn bằng 2 đối với thí sinh dự tuyển văn bằng 2 Tiểu học

Xét tuyển học văn bằng 2 Tiểu học

Tất cả thí sinh khi đã đủ trúng tuyển đại học, Sau khi thi tuyển trường sẽ dựa vào kết quả xét từ trên Xuống dưới theo thang điểm 10 điểm.

4. Nên học văn bằng 2 sư phạm chuyển đổi chuyên ngành nào để cơ hội việc làm rộng mở?

Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng thất nghiệp, tấm bằng cử nhân chuyên ngành kinh tế, tài chính,… của bạn không đủ sức cạnh tranh hay đang bị bão hòa, dư thừa nguồn nhân lực thì bạn nên nhanh chóng tìm kiếm một giải pháp cứu cánh cho mình. Học văn bằng 2 chuyển đổi sư phạm có thể là một lối đi mới giúp bạn chuyển hướng nghề nghiệp hiệu quả cũng như là chuyển đi vận may chưa tới của bạn với ngành nghề chính chuyên đã từng gắn bó học hành suốt nhiều năm qua.

Ngành sư phạm tổ chức đào tạo văn bằng 2 Tiểu học rất nhiều chuyên ngành trong đó văn bằng 2 chuyển đổi tiểu được cho là những lựa chọn tốt nhất. Nói riêng chương trình văn bằng 2  Tiểu học, người học viên sẽ được đào tạo bài bạn về trình độ kiến thức chuyên môn để đủ năng lực phục vụ cho ngành giáo dục. Bạn không cần phải dành thêm quá nhiều thời gian để ngồi tiếp tục ở giảng đường đại học ngót nghét bằng số thời gian theo học đại học chính quy, việc đào tạo văn bằng 2  Giáo dục Tiểu học sẽ đi theo một giáo trình đào tạo nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng, cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho học viên, bạn có thể vừa học vừa làm, được tốt nghiệp sớm để nhanh chóng sở hữu trong tay tấm bằng Cử nhân Giáo dục Tiểu học.

Cơ hội nghề nghiệp khi học văn bằng 2 Tiểu học

Nền giáo dục nước nhà luôn là trụ cột nên không bao giờ đóng hẹp cơ hội việc làm cho người lao động. Bạn có thể chọn sai nghề và phải đi một quãng đường rất dài nhưng sự nghiệp giáo dục lúc nào cũng sẵn sàng đón bạn quay đầu thông qua việc tổ chức hình thức học văn bằng 2 Tiểu học.

Nhìn chung, việc học văn bằng 2 Giáo dục Tiểu học sẽ mang tới cho bạn rất nhiều lợi ích lớn. Dựa vào thông tin Nguyễn Bình Minh cung cấp, bạn hãy đăng ký học văn bằng 2 Tiểu học ngay để không bỏ lỡ những cánh cổng sự nghiệp trong ngành sư phạm đang rộng mở đón chào bạn nhé.

Hồ sơ chuẩn bị: Bằng+ bảng điểm+ chứng minh nhân dân+Giấy Khai sinh+ Hồ sơ trường Sư phạm TP Hồ Chí Minh+ 2 tấm hình 3×4

Cần liên hệ vui lòng liên hệ Thầy Minh: 0866.079.039 zalo

  Đăng ký thông tin để được tư vấn miễn phí

  Hotline tư vấn miễn phí: 0972 52 80 83

  57 thoughts on “Văn bằng 2 Tiểu học Trường Đại học Sư phạm TP HCM

  1. Nguyễn Thị Ý Vân says:

   Dạ khi nào trường cho nộp hồ sơ văn bằng 2 năm 2021 ạ. E đã tốt nghiệp đại học nhân văn giờ e học sư phạm toán được không ạ. Xin tư vấn giúp em

     • Đào tạo Sư phạm says:

      Có em nhé. lớp này sang tháng học rồi em nhé. em để lại sdt thầy cô tư vấn cho em nhé. hoặc lh 0975634236

      • Lô thị bảo says:

       Em có 1 bằng sư phạm ngữ văn rồi.giờ em muốn học vb2 sp tiểu học được ko ạ?

      • Đào tạo Sư phạm says:

       Có em nhé. lớp này sang tháng học rồi em nhé. em để lại sdt thầy cô tư vấn cho em nhé. hoặc lh 0975634236

    • Thái Thị Cẩm Thu says:

     Dạ cho em hỏi thi tuyển sinh đầu vào hệ văn bằng 2 đại học của ngành giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học và sư phạm tiếng anh cần thi môn gì ạ, hiện trường có mở lớp đào tạo văn bằng 2 năm 2022 chưa ạ và lớp ôn luyện thi đầu vào nữa ạ

     • Đào tạo Sư phạm says:

      đang nhận hồ sơ trước tháng 4 em nhé, Chỉ có vb2 SP Toán và Vb2 Giáo dục em nhé.

      • Thanh Thảo says:

       Cho e hỏi giờ còn nhận hồ sơ vb2 giáo sục tiểu học ko ạ.

   • Châu says:

    Cho em hỏi hiện tại em muốn học vb2 giáo dục tiểu học vậy còn kịp đăng kí không? Không thì đến tháng mấy mới có đợt

  2. nhu says:

   Mình tốt nghiệp dh kế toán loại tb muốn tham gia tuyển vb2 sư phạm tiểu học or sp toan dc ko ah

  3. Hân Nguyễn says:

   Hiện tại em đang đã hoàn thành xong chương trình học của ngành quản trị kinh doanh một trường tư. Tháng 10 này em sẽ nhận được bằng tốt nghiệp. Điểm trung bình 3 năm cấp 3 của em là 7.6 và bằng tốt nghiệp ĐH loại khá 2.91. Ad cho em hỏi là em có đủ điều kiện để đăng kí học Vb2 sư phạm tiểu học tại Đh Sư Phạm HCM không và khi nào thì trường có đợt đăng ký ạ

  4. Huyền says:

   dạ, hiện tại trường có nhận hồ sơ văn bằng 2 sư pham tiểu học( hoặc sư phạm tin học) không ạ, e đã tốt nghiệm cử nhân sư phạm toán ạ. Em cảm ơn ạ.

  5. Phạm Thị Hồng Quyên says:

   Cho em hỏi thời gian nhận hồ sơ văn bằng 2 ngành sư phạm tiểu học là khi nào ạ

  6. Phạm Thị Hồng Quyên says:

   Em có văn bằng 1 là ngành môi trường, giờ em muốn học văn bằng 2 là sư phạm tiểu học thì sẽ liên hệ và làm hồ sơ như thế nào. Có cần nộp hồ sơ qua online trước không?

  7. Thu Thảo says:

   Dạ cho em hỏi em muốn học văn bằng 2 tiểu học có được không, e đã có bằng đại học mầm non rồi ạ. Năm nay còn xét tuyển không ad

  8. nguyễn văn trung says:

   Cho em hỏi là học vb2 sư phạm tiểu học mất bao lâu , và học phí, thời gian và địa điểm học như thế nào ạ ?
   em xin cảm ơn
   em đã tốt nghiệp Đại học khối kỹ thuật loại khá rồi ạ

  9. Quỳnh Nguyễn says:

   Thầy cô cho e hỏi em tốt nghiệp Cao đẳng ngành tiếng Hàn(Không thuộc sư phạm) có học hệ vb2 tiểu học được không ạ? Hay phải tốt nghiệp Đại học em mới có thể học vb2 tiểu học được ạ?

  10. Như says:

   dạ em tốt nghiệp đại học ngôn ngữ Anh và hóa tổng hơp.Dạ em muốn học chứng chỉ dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài, trường có tổ chức học không ạ. Vì năm ngoái em bỏ lỡ khóa học

    • Phạm Thị Mộng Nghi says:

     Dạ em chào thầy (Cô) trường mình hiện tại có tuyển sinh văn bằng 2 ngành Giáo dục tiểu học không ạ?
     Em cảm ơn ạ!

  11. Long Kim Tiền says:

   Dạ em chào thầy (cô) ạ, thầy (cô) cho em hỏi hiện tại bên trường có đào tạo văn bằng 2 sư phạm tiểu học không ạ

   • Đào tạo Sư phạm says:

    Có bạn nhé nhé, Ngành này bạn có tối thiểu 1 văn bằng 1 là đại học, bạn muốn liên hệ qua sdt Thầy Minh 0866079039 nhé

  12. Hòai Phương says:

   Dạ cho em hỏi thời gian mở lớp văn bằng 2 giáo dục tiểu học năm 2022 là khi nào ạ? Có học từ xa được không và học văn bằng 2 thì học bao lâu? Em cảm ơn.

   • Đào tạo Sư phạm says:

    chào bạn đang nhận hồ sơ đợt 1 trước tháng 5 này nhé, lớp học cả online và offline nên bạn cân nhắc.

  13. Trần Thị Thanh Tuyền says:

   Em muốn hỏi em có bằng cao đẳng sư phạm ngành khác, có học văn bằng 2 tiểu học được không ạ. Nếu được thì khi nào em có thể nộp hồ sơ ạ?

    • Phương Anh says:

     Cho em hỏi lịch tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm tiểu học và tuyển sinh hình thức nào ạ

  14. Hiền says:

   Cho em hỏi em đã tốt nghiệp ngành khác, hiện tại muốn học VB2 ngành giáo dục tiểu học thì có cần thi tuyển không ạ? Hay chỉ xét tuyển. Em cảm ơn

  15. kim says:

   em tốt nghieeph kĩ sư xây dunuwngnj bằng khá bây giờ em muốn học bằng hai ngành giáo dục tiểu học được không ạ và cho em hỏi mình học vao cuối tuần hay sao ạ

  16. Hoàng Thị ánh lương says:

   Em tốt nghiệp cử nhân kinh tế, thạc sỹ kế toán thì có theo học vb2 giáo dục tiểu học dc k thầy?

  17. Kiều My says:

   Cho em hỏi em tốt nghiệp ĐH khối ngành kinh tế. Cụ thể là tài chính ngân hàng. Em muốn học thêm văn bằng 2 ngành sư phạm tiểu học thì có được không ạ. Điều kiện để học như thế nào ạ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  error: Content is protected !!